Ý nghĩa thú vị của 10 loài hoa vô cùng quen thuộc có thể bạn chưa biết

Hoa nhài leo

Hoa không chỉ là vật trang trí làm đẹp cho ngôi nhà của chúng ta hay các sự kiện đặc biệt, chúng còn mang những thông điệp vô cùng ý nghĩa. 

Hãy cùng Muunmi khám phá ý nghĩa của 10 loài hoa rất xinh đẹp và vô cùng quen thuộc với chúng ta nhé.

1. Hoa Lily

Mỗi loại hoa Lily khác nhau mang một ý nghĩa khác nhau . Nhưng ý nghĩa phổ biến nhất là sự tận tâm và thuần khiết. Mỗi màu sắc khác nhau cũng mang một ý nghĩa riêng thú vị. Màu trắng biểu thị cho sự thuần khiết, màu hồng biểu thị sự thịnh vượng, màu đỏ biểu thị niềm đam mê, và màu vàng biểu thị lòng biết ơn.

Xem thêm Hoa lụa Lily tại đây

2. Hoa Thược dược

Thược dược quả thực là một trong những loài hoa đẹp nhất trên thế giới. Khi bạn ngắm nhìn nó, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp đặc biệt ấy. Thược dược tượng trưng cho sự sang trọng, phẩm giá và sự tự tin.

Bình hoa thược dược đỏ

Xem thêm hoa lụa Thược dược tại đây

3. Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ là một trong những loài hoa lãng mạn nhất. Một món quà không thể thiếu dành cho người thương yêu trong ngày lễ tình nhân. Hoa hồng đỏ đại diện cho cho tình yêu nồng nàn, sự đam mê và khát vọng.

Hoa hồng nhung đỏ

Xem thêm hoa hồng đỏ tại đây

4. Hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa luôn là biểu tượng mạnh mẽ của sự ngây thơ và thuần khiết.  Ngoài ra, loài hoa xinh đẹp này cũng tương trưng cho sự bền bỉ, kiên trì và sức mạnh không phô trương. Chúng có thể xinh đẹp trong vườn nga, hay vẫn rực rỡ dù ở thảo nguyên rộng lớn. 

hoa cúc vàng

Xem thêm Hoa cúc tại đây

5. Hoa oải hương

Với hương thơm tuyệt vời và màu sắc nhẹ nhàng tuyệt đẹp, hoa oải hương đại diện cho sự tinh khiết, tĩnh lặng, sự thanh thản tận tâm, sự duyên dáng và điềm tĩnh. Ngoài ra, hoa oải hương tím còn mang những ý nghĩa tuyệt vời về sự tinh tế và sang trọng. 

Hoa lavender

Xem thêm Hoa oải hương tại đây

6. Hoa chuông

Những bông hoa hình chuông nhỏ xinh mang một thông điệp về sự thuần khiết, hạnh phúc và may mắn. 

Xem thêm hoa chuông tại đây

7. Hoa nhài

Hoa nhài leo với những cánh hoa nhỏ xinh biểu trưng cho vẻ đẹp nhẹ nhàng, giản dị và thuần khiết. Với hương thơm thoảng dịu làm say lòng người, hoa nhài leo cũng mang thông điệp về tình yêu ngọt ngào.

bình hoa lụa đẹp

Xem thêm Hoa nhài tại đây

8. Hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh nói tượng trưng cho sự tươi vui và hạnh phúc. Đặc biệt hơn, những bông hoa màu vàng giống như mặt trời, hạt màu trắng giống mặt trăng và khi gió thổi những hạt hoa bay đi giống như những vì sao. Bởi vậy, bồ công anh cũng biểu trưng cho sức mạnh của mặt trời, những điều tốt đẹp, niềm hy vọng và thịnh vượng lan toả.

Xem thêm Hoa bồ công anh tại đây

9. Hoa tulip

Hoa tulip tượng trưng cho danh tiếng, tình yêu hoàn hảo, sự đam mê và lãng mạn, nhưng mỗi màu sắc riêng của hoa tulip cũng mang những ý nghĩa đặc biệt. Một bó hoa tulip nhiều màu tượng trưng cho sự thanh lịch và duyên dáng; hoa tulip màu hồng có ý nghĩa đại diện cho sự gắn bó và những lời chúc tốt đẹp; hoa tulip màu vàng tượng trưng cho niềm vui, sự lạc quan như ánh nắng mặt trời; màu đỏ biểu thị cho tình yêu đích thực và lãng mạn.

Xem thêm Hoa tulip tại đây

10. Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự thịnh vượng, cuộc sống hạnh phúc, may mắn. Một trong những ý nghĩa hoa mẫu đơn chính là phú quý. Trong một thời gian rất dài, mẫu đơn là loài hoa dành riêng cho các hoàng đế Trung Hoa. Họ dùng để trang trí ban công và vườn thượng uyển. Qua nhiều năm, nó trở thành biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn và giàu có.

Hoa mẫu đơn

Xem thêm Hoa mẫu đơn tại đây

Như vậy Muunmi đã vừa giới thiệp tới bạn những loài hoa quen thuộc và ý nghĩa của chúng. Hãy lựa chọn cho mình một bó hoa yêu thích để tặng cho người yêu thương hay chính mình bạn nhé.

LIÊN HỆ MUA HÀNG:

Hoa lụa đẹp tinh tế Muunmi – For Beautiful Hearts ಌ
✎ Hotline/zalo: 037 999 5008
✮ Web: http://muunmi.com/
✎ Fb: http://facebook.com/muunmi.florist

Tất cả hình ảnh sản phẩm và nội dung trên website đều thuộc bản quyền của Hoa lụa đẹp tinh tế Muunmi, khi sử dụng bài viết trên website muunmi.com vui lòng ghi rõ nguồn từ muunmi.com hoặc liên hệ trực tiếp.

Add your comment