Chính sách đổi trả hàng

1. Trường hợp hàng lỗi/hư hỏng không sử dụng được nguyên nhận do quá trình giao hàng của Muunmi

  • MUUNMI chịu trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác nhất về các mẫu sản phẩm trên trang web Muunmi.com như hình ảnh, màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ, số lượng, chất liệu … Khách hàng cần xem xét kỹ trước khi quyết định đặt mua. MUUNMI chỉ nhận lại sản phẩm khi sản phẩm đó không đúng với mô tả trên trang web và đơn đặt mua hàng của khách hàng, hay hàng bị hư hỏng do quá trình vận chuyển.
  • Muunmi thực hiện chính sách 1 đổi 1 (cùng mẫu, cùng màu, cùng lượng…) hoặc trả lại sản phẩm lỗi và hoàn 100% số tiền tương ứng với sản phẩm bị lỗi. Trường hợp sản phẩm đổi hết hàng, khách hàng có thể đổi sang sản phẩm khác và phần tiền chênh lệch sẽ được bù trừ tương ứng.
  • MUUNMI khuyến khích quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động (bể vỡ/ trày xước). Nếu gặp trường hợp này, Khách hàng vui lòng từ chối nhận hàng và/hoặc báo ngay cho MUUNMI để có phương án xử lí kịp thời. (Xin lưu ý những bước kiểm tra sâu hơn như tháo rời các sản phẩm chỉ có thể được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ).
  • Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện hàng hóa bị hư hỏng, sai nội dung hoặc thiếu hàng, Khách hàng vui lòng thông báo tình trạng hư hỏng của sản phẩm trong vòng 48h kể từ ngày nhận hàng thông qua hình thức email/tin nhắn. Nội dung tiêu đề ghi rõ mã số đơn hàng, tên và địa chỉ giao hàng của Khách hàng, chi tiết tình trạng sản phẩm và lý do đổi trả hàng, yêu cầu của Khách hàng được trả hàng hay đổi sản phẩm. Quý khách vui lòng gửi hình ảnh chụp thực tế sản phẩm bị lỗi để Muunmi kịp thời kiểm tra và hỗ trợ khách hàng các bước tiếp theo như đổi/trả hàng hoặc gửi sản phẩm còn thiếu đến Khách hàng

Sau 48h kể từ khi nhận hàng,  Muunmi hiểu là hàng đã giao đạt yêu cầu và có quyền từ chối hỗ trợ những khiếu nại nêu trên.

  • Trong tất cả các trường hợp khác, MUUNMI không chịu trách nhiệm đối với các lỗi không phải do MUUNMI gây ra. Sản phẩm trả lại không đầy đủ, gãy, hỏng, bẩn, rách, mất tag … do lỗi của Khách hàng MUUNMI sẽ từ chối đổi trả.

2. Trường hợp sản phẩm không lỗi, nhưng nhu cầu khách hàng muốn thay đổi sản phẩm khác:

  • Khách hàng vui lòng thông báo trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhận hàng. Muunmi sẽ hỗ trợ đổi hàng với điều kiện đơn hàng khách hàng muốn đổi bằng hoặc lớn hơn đơn hàng khách hàng đã đặt mua, Sản phẩm phải chưa được sử dung, mác Sản phẩm phải còn đính trên Sản phẩm, và Sản phẩm phải được gói theo trong bao bì gốc (nếu có). Chính sách này được áp dụng đối với những sản phẩm không nằm trong danh sách những sản phẩm không được đổi, trả hàng của MUUNMI. Cước phí vận chuyển đổi hàng khách hàng vui lòng thanh toán.
  • Khách hàng phải đảm bảo rằng Sản phẩm được gửi đổi đến cho MUUNMI với cùng tình trạng khi Sản phẩm được nhận bợi Khách hàng và được gói theo đúng quy cách. Trong trường hợp Sản phẩm được trả lại cho MUUNMI trong tình trạng không thích hợp, MUUNMI có quyền không chấp nhận nhận lại Sản phẩm và gửi trả Sản phẩm đó lại cho Khách hàng.

3. Trường hợp sản phẩm không lỗi, nhưng nhu cầu khách hàng muốn trả lại hàng:

  • Hiện tại Muunmi chưa có chính sách hỗ trợ khách hàng trả lại hàng đã giao phù hợp.