Hướng dẫn cách cắm bình hoa lụa đẹp

Hoa lụa có thể tăng thêm vẻ đẹp và sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn mà không gặp phải những rắc rối thường có mà hoa thật mang lại 🥰.

♥️PHẦN 1: CHUẨN BỊ
 
✔️ Bước 1: Chọn một chiếc bình phù hợp để cắm hoa của bạn. Bạn có thể sử dụng bình, bát hoặc bình thủy tinh để cắm hoa của bạn. Bạn cũng có thể chọn thứ gì đó khác thường hơn một chút, chẳng hạn như một đôi ủng đi mưa, một cái ống lớn, một lon beer. Chiếc bình bạn chọn sẽ quyết định chiều cao và số lượng hoa bạn sẽ sử dụng
✔️ Bước 2: Chuẩn bị miếng bọt biển hoặc đất sét để giữ hoa cố định. Bọt biển hoặc đất sét có thể được sử dụng để giữ hoa của bạn cố định khi cắm và giữ hình dáng của hoa đẹp trong thời gian dài. Cả hai thứ này đều có thể dễ dàng mua được tại cửa hàng chuyên hoa thật hay shop online
✔️ Bước 3: Bạn có thể cần thêm chút rêu hoặc cỏ giả để che phủ lớp mặt bọt biển hoặc đất sét trong bình. Nếu bình của bạn trong suốt, chẳng hạn như một chiếc bình thuỷ tinh hay pha lê, bạn có thể che phủ lớp bọt biển hoặc đất sét bằng màu xanh sẽ tự nhiên hơn.
✔️ Bước 4: Chọn loại hoa phù hợp. Chọn các cành hoa lụa đẹp và tự tay cắm vào bình là một trải nghiệm thú vị và sáng tạo. Bạn có thể chọn nhiều loại hoa và màu sắc khác nhau, hay chỉ một màu duy nhất, hoặc chọn một số màu sắc khác nhau của cùng một bông hoa. Ngắm trước vị trí đặt bình hoa trong nhà của bạn sẽ giúp bạn quyết định kích thước và màu sắc tốt nhất cho hoa của bạn.
♥️ PHẦN 2: BẮT ĐẦU CẮM HOA
🌸 Bước 1: Đặt miếng bọt biển hoặc đất sét vào đáy bình của bạn. Để cắm hoa của bạn và giữ chúng cố định ở vị trí mong muốn, hãy đặt bọt biển hoặc đất sét ở dưới cùng đáy bình. Đặt đất sét bám bên dưới miếng bọt biển, hoặc sử dụng dây băng để cố định lại.
   
🌸Bước 2: Che miếng bọt xốp bằng rêu hoặc cỏ. Tháo tời mảng rêu hoặc tách nhánh cỏ để chúng trông tự nhiên hơn, sau đó phủ kín lên lớp mặt của bọt hoặc đất sét. Nếu bạn muốn bình hoa trông thật đẹp tự nhiên, hãy cố gắng không để lộ miếng xốp nào ra ngoài.
Tip: Bạn có thể làm ẩm rêu và cỏ để dễ dàng tạo hình, hãy phun nước từ bình xịt hoặc ngâm chúng trong nước vài phút.
🌸 Bước 3: Tạo dáng cánh hoa và lá như mong muốn. Hầu hết cành hoa lụa đều có dây thép nhỏ ở các cạnh của thân cành cũng như lá. Để thẳng cành hoa, sau đó dùng một lực nhẹ nhàng để các cành có để định hình như mong muốn. Tránh làm cho cành hoa bị tạo góc cứng hoặc đường cong rõ nét vì sẽ làm cho hoa của bạn không tự nhiên.
🌸 Bước 4: Cắt hoa theo chiều dài mong muốn. Sử dụng kìm cắt dây thép để cắt cành hoa tới độ dài phù hợp sao cho chúng vừa vặn trong bình của bạn. Hoa chính nên đặt ngay mép bình, trong khi các loại khác có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào bố cục bạn muốn tạo.
🌸 Bước 5: Đặt hoa lớn hơn ở trung tâm. Chọn một vài bông hoa lớ và đẹp làm tâm điểm bình hoa của bạn. Hãy thử sử dụng ba bông hoa ở giữa bình, và điểm các bông hoa phụ xung quanh.
🌸 Bước 6: Sắp xếp những bông hoa nhỏ hơn xung quanh những bông hoa lớn hơn. Cắt cành của những bông hoa này ngắn hơn hoặc chọn hoa có kích thước nhỏ hơn. Đặt chúng xung quanh hoa chính trung tâm của bình với các nhóm khác nhau.

🌸 Bước 7: Điểm vào những khoảng trống với cây xanh hoặc lá. Bạn có thể thêm cây xanh, cỏ, hoặc lá để điểm thêm vào những khoảng trống trên bình hoa của bạn. Đặt cành xanh giữa các bông hoa để bình hoa của bạn co sự chuyển đổi gam giữa hoa và cây xanh.

Hoa lụa đẹp tinh tế Muunmi – For Beautiful Hearts

Add your comment