Cắm bình hoa giả đẹp lung linh với chỉ 7 mẹo đơn giản sau

TIP # 1:  Để mua được hoa giả đẹp thì trước tiên bạn nên biết bông hoa thật của nó sẽ trông như thế nào. Hãy thử ghé qua một cửa hàng bán hoa thật hoặc xem hình ảnh của hoa thật trên mạng. Mỗi loại hoa có hình dạng lá, đường gân và kết cấu riêng, do đó việc lựa chọn hoa giả có mầu sắc đẹp nhất và nhìn cành lá và cánh hoa giống thật nhất sẽ giúp bình hoa sinh động hơn.

TIP # 2: Hoa giả đôi khi được bán theo bó liền cành không có nghĩa là chúng ta sẽ phải giữ nguyên như vậy. Chúng ta có thể tách bó hoa ra và bó thành từng cọng riêng lẻ.  Một cành hoa nhiều nhánh cũng có thể được cắt rời để dễ trang trí hơn đặc biệt khi cắm với bình xốp. Nhớ là khi cắt hoa chúng ta cần sử dụng kìm cắt chuyên dụng cho hoa, đừng dùng kéo thường vì có thể sẽ làm hỏng lưỡi kéo.

TIP # 3:  Một bông hoa thật sẽ không đứng thẳng hoàn hảo trên thân của nó, chúng có thể sẽ rủ xuống nhẹ nhàng hai bên bình. Vì vậy bạn có thể dùng tay uốn cong thân bông một chút để chúng mềm mại hơn giống như một bông hoa thực sự.

TIP # 4:  Khi sử dụng bình thủy tinh để cắm hoa giả, hãy thử cho thêm nước vào bình. Chỉ riêng mẹo này sẽ làm cho bình hoa giả trông thật hơn. Nếu cành hoa bị hở lõi kim loại, hãy cắt bỏ phần hở đó đi, hoặc dùng sơn móng tay trong suốt lên trên bề mặt kim loại và để khô, sau đó đặt trong nước. Điều này giúp không bị gỉ bám trong thành bình.

TIP # 5: Bạn nên thử  trang trí bình hoa với những bông hoa có cùng tông màu tương tự  để màu sắc hài hòa hơn.

TIP # 6: Những bông hoa tự nhiên không bao giờ giữ được lâu và sẽ có vài bông hay cánh hoa bị rụng rơi xuống, vì vậy để thêm sinh động bạn có thể để những một vài bông hoa giả hay nụ rơi dưới chân bình khi đặt trên kệ.

TIP # 7: Khi cắm hoa hãy sử dụng nguyên tắc số lẻ. Các nhóm hoa lẻ ba, năm hoặc bảy bông khi cắm bình trông sẽ đẹp hơn.

Hi vọng những tips đơn giản trên đây sẽ giúp các bạn cắm được một bình hoa ưng ý nhé! ^^

Hoa lụa đẹp tinh tế Muunmi – For Beautiful Hearts

Add your comment