Cách vệ sinh hoa lụa đơn giản và hiệu quả tại nhà

Hoa lụa ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn như một vật trang trí không thể thiếu trong không gian sống, giúp tăng thêm vẻ đẹp và sự quyến rũ cho ngôi nhà của bạn. Đặc tính của hoa lụa rất bền và trang trí được trong nhiều năm, nhưng theo thời gian thì bụi sẽ tích tụ dần trên những cánh hoa và lá, nếu để trong thời gian dài có thể khiến cho bình hoa trở nên cũ và giảm đi vẻ đẹp vốn có.

Để hoa lụa luôn trắng sạch tinh tươm

Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sẽ không mất nhiều thời gian để làm sạch chúng. Hoa lụa của bạn có thể trở nên tươi như mới chỉ sau vài phút với những bước làm sạch đơn giản như dưới đây:

NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI VỆ SINH HOA LỤA

  • Bàn chải trang điểm hoặc bàn chải đánh răng
  • Máy sấy tóc (nếu có)
  • Túi nhựa
  • Gạo chưa nấu chín
  • Tô/chậu nhỏ đựng nước
  • Xà phòng rửa bát/dầu gội đầu/sữa tắm
  • Khăn giấy thấm

CÁC BƯỚC ĐỂ VỆ SINH HOA LỤA

1. Trước tiên, bạn nên mang hoa lụa ra ngoài phòng để làm sạch để bụi bẩn không bị bay xung quanh trong phòng.

2. Chải cánh hoa, lá và thân bằng bàn chải trang điểm sạch hoặc bàn chải đánh răng. Lau càng nhiều bụi càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể dùng máy sấy tóc ở tốc độ thấp để thổi bụi hoa. Lưu ý cài đặt máy sấy ở chế độ gió mát để tránh có thể làm tan chảy keo giữa các cánh hoa và thân cây.

3. Đổ đầy một nửa túi nhựa với gạo chưa nấu chín. Cho hoa vào túi, sau đó lắc nhẹ túi vài lần. Hạt gạo sẽ giúp loại bỏ bụi từ những điểm khó tiếp cận nhất.

4. Đổ đầy một chậu nhỏ với nước ấm, sau đó thêm một hoặc hai giọt xà phòng rửa chén hay dầu gội. Nhúng cành hoa xuống nước,  vuốt những bông hoa xung quanh trong nước một vài lần.

5. Rửa sạch hoa nhẹ nhàng lại bằng nước sạch, mát. Đặt những bông hoa trên một chồng khăn giấy để thấm khô. Sau phơi hoa khô tự nhiên.

LƯU Ý KHI LÀM SẠCH HOA LỤA

Vì nhúng nước, do đó có một số loại hoa giả sẽ không dùng phương pháp này được như hoa có thành phần làm bằng giấy quấn. Với những loại hoa như vậy, bạn có thể thay bước 3,4,5 bằng việc dùng khăn ẩm mỏng phủi thật nhẹ nhàng cánh và lá hoa.

Trên đây là các bước đơn giản để giúp các bạn vệ sinh làm sạch hoa lụa hiệu quả tại nhà rùi. Chúc các bạn có những bình hoa đệp và luôn tươi mới qua năm tháng nhé .

Hoa lụa đẹp tinh tế Muunmi – For Beautiful Hearts

Tất cả nội dung trên website đều thuộc bản quyền của Hoa lụa đẹp tinh tế Muunmi, khi sử dụng bài viết trên website muunmi.com vui lòng ghi rõ nguồn từ muunmi.com hoặc liên hệ trực tiếp.

Add your comment