Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết lịch sử và ý nghĩa đầy thú vị của hoa Tulip

Là một trong những loài hoa phổ biến nhất trên thế giới, hoa tulip là một loài hoa lâu năm với một lịch sử tồn tại dài và thú vị. Cùng với thời gian tồn tại lâu, loài hoa này cũng mang những ý nghĩa và biểu tượng thú vị không kém.

Lịch sử hoa Tulip

Hoa tulip có nguồn gốc từ Trung Á và Trung Đông, thời gian đàu hoa tulip được coi là một loại hoa khá xa xỉ dành cho tầng lớp thượng lưu, lần đầu tiên được đưa tới châu Âu vào thế kỷ 16 từ Thổ Nhĩ Kỳ (Hoa tulip hiện đang là quốc hoa của Thổ Nhĩ Kỳ). Ngay sau khi du nhập vào châu Âu, hoa tulip được phân phối và trồng trên khắp đất nước Hà Lan khiến nguồn cung hoa tăng đột biến, và cuối cùng đã khiến thị trường hoa tulip sụp giá và mất đi tính xa xỉ. Hiện nay, Hà Lan vẫn được biết đến với thiên đường hoa tulip  cũng như nhiều loại hoa khác và được mệnh danh là “cửa hàng hoa của thế giới” một cách đầy trìu mến.

Có hơn 3.000 giống hoa tulip khác nhau trên thế giới, chúng nở hoa ở khắp nơi trong khoảng thời gian từ đầu đến cuối mùa xuân. Khi được trồng trên các cánh đồng, chúng sẽ phát triển tốt nhất ở những vùng có khí hậu ôn đới và không thể sống ở vùng khí hậu cận nhiệt đới hoặc nhiệt đới. Hoa tulip là một lựa chọn phổ biến cho các đám cưới vì chúng tượng trưng cho tình yêu và những năm tháng hạnh phúc đang đón chờ phía trước. Hoa tulip là quốc hoa của Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, và là biểu tượng (không chính thức) cho Hà Lan.

Trong suốt nhiều thế kỷ, hoa tulip đã trở nên phổ biến đến mức hàng năm có rất nhiều các lễ hội hoa tulip được tổ chức trên khắp thế giới như Bắc Mỹ tại các bang như Iowa, Michigan, New York, Oregon, Utah và Washington. Hà Lan cũng tổ chức Lễ hội hoa tulip hàng năm và là đất nước trồng và cung cấp hoa tulip lớn nhất thế giới, với khoảng ba tỷ bông hoa tulip được trồng mỗi năm, trong đó hai tỷ được xuất khẩu.

Ý nghĩa của hoa tulip

Biểu tượng của hoa tulip là gì? Hoa tulip tượng trưng cho danh tiếng, tình yêu hoàn hảo, sự đam mê và lãng mạn, nhưng mỗi màu sắc riêng của hoa tulip cũng mang những ý nghĩa đặc biệt. Một bó hoa tulip nhiều màu tượng trưng cho sự thanh lịch và duyên dáng; hoa tulip màu hồng có ý nghĩa đại diện cho sự gắn bó và những lời chúc tốt đẹp; hoa tulip màu tím biểu tượng của hoàng tộc và sự tái sinh; hoa tulip màu vàng tượng trưng cho niềm vui, sự lạc quan như ánh nắng mặt trời; màu cam tượng trưng cho sự say mê, hạnh phúc và ấm áp; mầu trắng thể hiện mong muốn xin lỗi và được tha thứ; màu đỏ biểu thị cho tình yêu đích thực và lãng mạn; những bông hoa màu tím đen tượng trưng cho trái tim của người đang yêu được khơi dậy bằng niềm đam mê; và hoa tulip mầu sọc tía đại diện cho đôi mắt đẹp của người phụ nữ.

Bạn có thể thấy đó, mỗi màu hoa có những ý nghĩa rất riêng, vì vậy khi bạn muốn gửi tặng ai đó một bó hoa tulip tuyệt đẹp, bạn có thể dựa vào ý nghĩa đó gửi kèm một tấm thiệp về ý nghĩa của những bông hoa để thay lời muốn nói tới người nhận.

Như vậy Muunmi đã vừa giới thiệp tới bạn những câu truyện thú về về một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới và ý nghĩa của chúng. Hãy lựa chọn cho mình một bó hoa tulip thật đẹp để tặng cho người yêu thương hay chính mình thui nào ^^

Hoa lụa đẹp tinh tế Muunmi – For beautiful Hearts

 

Add your comment