6 màu sắc giúp tâm trạng của bạn thư thái và bình yên hơn

Khoa học nói rằng nhìn vào màu sắc có thể giúp bạn thư giãn. Đúng vậy, màu sắc có tác động rất lớn đến chúng ta, về mặt tâm lý, cảm xúc và thậm chí cả thể chất. Chẳng hạn, các sắc thái màu đỏ có xu hướng kích hoạt phản ứng căng thẳng của bạn, khiến bạn lo lắng hơn, trong khi các màu mang sắc thái nhẹ nhàng hơn sẽ giúp bạn bình tĩnh lại.

Nếu bạn đang cảm thấy quá căng thẳng, bạn có thể sử dụng màu sắc như một công cụ để quản lý căng thẳng. Dưới đây là một danh sách các màu sắc thư giãn nhất mà bạn nên lựa chọn trong không gian sống của mình để luôn cảm thấy thư thái và bình yên.

1) MÀU XANH NGỌC

màu xanh da trời

Yên bình và nhẹ nhàng, màu xanh có sức mạnh kiểm soát căng thẳng. Đó là một màu rất nhẹ nhàng giúp làm dịu tâm trí của bạn, làm chậm nhịp tim, giảm huyết áp và giảm lo lắng. Màu xanh được cho là có tác dụng làm mát và làm dịu những vết thương. 

2) XANH LÁ CÂY

chi nhánh

Màu xanh lá cây là một màu yên bình và tĩnh lặng. Bởi vì nó tượng trưng cho thiên nhiên, màu xanh lá cây là một trong những màu sắc đẹp và thoải mái nhất thu hút những cảm giác hài hòa có thể xoá bỏ sự lo lắng và giúp chúng ta giữ bình tĩnh và sảng khoái hơn. 

3) MÀU HỒNG

Hồng

Màu hồng là một màu gợi sự yên tĩnh và hòa bình. Trên thực tế, phong thủy tin rằng màu hồng làm dịu các nguồn năng lượng khác nhau trong một căn phòng và giữ chúng ở mức thấp hơn. Đó là sự yên bình thúc đẩy sự cân bằng năng lượng của bạn. Mặc dù màu hồng được coi là màu sắc nữ tính, thường thấy trong phòng của bé gái, nhưng nó cũng rất phù hợp cho nhiều kiểu không gian nhẹ nhàng.

4) MÀU TRẮNG

trắng

Màu trắng tượng trưng cho sự rõ ràng và tươi mát. Đó là màu sắc phù hợp trong những lúc căng thẳng, giúp có được sự rõ ràng bình tĩnh hơn trong suy nghĩ của bạn. Nhưng lưu ý màu trắng cần phải là một màu trắng sạch và sáng bởi vì nếu nó trông vẩn đục và buồn tẻ, cảm xúc của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng.

5) MÀU TÍM VIOLET

violet

Màu tím violet biểu thị cho sức mạnh, hòa bình và trí tuệ. Nó có khả năng mang lại sự cân bằng và làm cho bạn cảm thấy bình yên nội tâm. Nhiều người thích trang trí không gian của họ với màu tím để tạo ra một môi trường tĩnh lặng.  Các nghiên cứu thậm chí còn cho rằng sức mạnh của thiền có thể lớn hơn gấp mười lần dưới ánh sáng tím. Hãy thử đặt một bông hoa màu tím ở vị trí dễ ngắm nhìn trong phòng khách hoặc sử dụng vật phẩm trang trí màu tím để luôn cảm thấy tâm hồn yên dịu.

6) MÀU VÀNG

màu vàng

Màu vàng là một màu sắc mang năng năng lượng tích cực, làm cho bạn cảm thấy sống động và tràn đầy năng lượng ngay khi mới đặt mắt lên nó. Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng, hãy thử đặt một bình hoa màu vàng nổi bật trong phòng khách nhà bạn. Hay bạn có thể sơn tường phòng làm việc hoặc phòng bếp màu vàng, bởi vì một nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng những người ở trong phòng sơn màu vàng dường như hoạt động hiệu quả và năng suất hơn những người khác.

Nguồn: E Times, dịch: Muunmi

Add your comment