10 cách trang trí sáng tạo với hoa lụa

Khi nói đến hoa lụa, chúng ta thường nghĩ ngay việc trang trí với hoa lụa trong những lọ hoa hay giỏ cắm. Thực tế có rất nhiều cách sáng tạo thú vị để trang trí hoa lụa cho không gian sống của mình. 

Dưới đây là 10 cách sáng tạo phổ biến giúp biến hoá không gian của bạn thêm ấn tượng hơn. Cùng Hoa lụa Muunmi khám phá nhé:

1. Hoa lụa trang trí khăn ăn

Đây là một ý tưởng thú vị – Tô điểm bộ khăn ăn bằng hoa lụa cho một dịp đặc biệt như đám cưới, kỳ nghỉ hay một bữa tiệc tối đặc biệt. Bạn sẽ thực sự bất ngờ về sự ấn tượng của chúng.

Để trang trí bộ khăn ăn, bạn sẽ cần hoa lụa, vòng hoa, dụng cụ cắt và súng bắn keo nóng. Thắt một đầu khăn ăn bằng vòng xoắn nhỏ.  Sau đó, cắt bỏ phần thân hoa giả của bạn và dán những bông hoa lên vòng hoa. Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể mua kẹp tóc càng cua nhỏ kẹp lại khăn ăn và dán những bông hoa của bạn bên sườn kẹp.

2. Làm vòng hoa trang trí

Một trong những cách để tận hưởng cảm giác thư giãn khi trang trí và ngắm hoa lụa đó là làm một vòng hoa trang trí từ chúng.

Để làm một vòng hoa trang trí, bạn cần chuẩn bị cho mình một vòng khung bằng thép hoặc bằng các thân cây khô nhỏ, lá xanh, các bông hoa lụa theo chủ đề và tone màu, súng bắn keo. Đầu tiên bạn hãy phủ một lớp lá xanh lên khung hoa , tiếp theo dán những bông hoa đan xen trên lớp lá phủ xanh. Tuỳ theo chủ đề có thể cắm hoa thoáng hay đầy đặn phủ kín vòng hoa. Trang trí thêm các phụ kiện để vòng hoa thêm rực rỡ sinh động hơn.

3. Tường hoa 3D

Đây là một cách tuyệt vời để sử dụng hoa lụa trang trí tường. Bạn có thể làm một tranh hoa 3D treo tường bằng cách sử dụng canvas, gỗ hoặc tấm mica. Ngoài ra, bạn sẽ cần hoa lụa, dụng cụ cắt và súng bắn keo nóng. Hãy nhớ chọn trước chủ đề cắm và tone màu để hoa lụa phù hợp với căn phòng bạn muốn trang trí. Để đảm bảo hoa đủ phẳng để thực hiện tác phẩm này, hãy cắt cành thân sát bầu hoa hết mức có thể. Dán các bông hoa lụa lên trên, đảm bảo xếp các lớp lên nhau để không bị lộ chân ra ngoài.

4. Khối băng hoa

Có thể bạn đã thấy những viên đá ướp đông trái cây hoặc hoa có thể ăn được. Và bạn cũng hoàn toàn có thể làm những viên đá tuyệt đẹp này để trang trí ướp dưới đồ ăn bằng cách sử dụng hoa lụa.

Cũng khá đơn giản – Bạn hãy cắt cành hoa giả và đặt chúng vào khay đá. Đổ đầy nước vào khay và đặt vào ngăn đá. Bạn có thể sử dụng chúng trang trí cho những dịp đặc biệt như đám cưới nếu bạn thực sự muốn gây ấn tượng với khách của mình!

5. Trang trí lọ nước hoa

Bạn có một chai nước hoa trống rỗng trong tủ trang điểm của bạn? Thay vì bỏ đi, bạn có thể làm vật trưng bày đẹp mắt cho ngôi nhà của mình! 

Bạn sẽ cần một lọ nước hoa rỗng, những bông hoa lụa nhỏ, dụng cụ cắt dây hoặc kéo và một chiếc nhíp (lưu ý: với tất cả những sáng tạo này, bạn sử dụng hoa lụa chất lượng càng tốt thì sẽ càng đẹp – bạn có thể mua các mẫu hoa lụa tại đây). Đầu tiên bạn hãy cắt thân cành hoa lụa của bạn. Tiếp theo, bạn dùng nhíp thả những bông hoa lụa nhỏ vào chiếc lọ rỗng. Đối với cách trang trí này, tốt nhất nên sử dụng các bông hoa màu sắc rực rỡ có thể nhìn thấy từ xa, như hồng, đỏ, cam và tím. Ngoài ra, đừng bỏ qua việc sử dụng cây xanh và hoa trắng, vì chúng sẽ mang lại sự tương phản màu sắc đẹp mắt.

6. Bóng bay hoa

Nếu bạn muốn bóng bay trang trí thêm ấn tượng hơn trong những dịp đặc biệt, hãy gắn thêm vào đó một vài bông hoa lụa nhé!

Có một số cách khác nhau để bạn có thể trang trí hoa lụa với bóng bay. Cách đơn giản nhất là buộc các quả bóng bay lại với nhau và gắn chúng vào nơi bạn định trưng bày. Sau đó, bạn có thể dùng keo nóng để gắn hoa giả vào dây buộc bóng bay. Bạn có thể để một số bông hoa và dây lá xanh rủ xuống từ những quả bóng bay để tạo thêm nét thẩm mỹ.

7. Khung ảnh lồng chữ hoa

Chữ lồng vẫn là một lựa chọn phổ biến để trang trí nhà cửa. Một cách để tạo sự khác biệt so với việc lồng chữ thông thường là tạo một khung ảnh chữ bằng hoa lụa. 

Bạn sẽ cần hoa lụa, dụng cụ cắt cành hoa và súng bắn keo nóng. Bạn có thể sử dụng một khung canvas đơn giản để hiển thị chữ lồng của mình hoặc bạn có thể đặt chữ lồng của mình bên trong khung ảnh. Sau đó, hãy dán những bông hoa lụa đã cắt thành hình chữ cái và trưng bày nó cho phòng khách của bạn.

8. Cải tạo đèn ngủ của bạn

Đây là một ý tưởng tuyệt vời có thể thay đổi mạnh mẽ cảm nhận về căn phòng của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là cắt lấy phần bông của hoa lụa và dùng keo nóng để gắn chúng vào chụp đèn. Bạn đã hô biến chiếc đèn cũ thành một tác phẩm hoa rực rỡ. Vì thế, nếu có một chụp đèn cũ mà bạn không thích nữa, đừng vội vứt nó đi nhé, hãy thử tân trang lại nó bằng hoa lụa nhé.

9. Bản đồ hoa

Một chiếc bản đồ bằng hoa thực sự rất đáng yêu. Nhiều ngôi nhà sử dụng bản đồ treo tường để trang trí, và đôi khi vì một lý do thiết thực hơn. Có rất nhiều cặp vợ chồng trẻ thích đi du lịch thường có bản đồ trong nhà. Bất cứ khi nào họ đi du lịch, họ dán một ghim vào bản đồ, đánh dấu nơi họ đã ghé thăm.

Và bản đồ hoa 3D này là một ý tưởng rất thú vị! Giống như các ý tưởng khác trong danh sách này, bạn sẽ cần cắt cành hoa lụa của mình. Sau đó, dán hoa lên bề mặt phẳng theo hình bản đồ! Sử dụng hoa lớn hơn, rực rỡ hơn để đánh dấu độ cao cao hơn và hoa nhỏ hơn cho độ cao thấp hơn. Bạn sẽ tạo ra một bản đồ tuyệt đẹp.

10. Cắm bình hoa trang trí

bình hoa hồng vàng

Cách hoa lụa được sử dụng phổ biến nhất đó là cắm bình trang trí. Để cắm một bình hoa đẹp, ngoài việc uốn tạo dáng bình hoa phù hợp,  bạn cũng cần sử dụng những hoa lụa chất lượng để bình hoa trông tự nhiên, sang đẹp và bền. 

Trên đây là 10 cách trang trí hoa lụa phổ biến, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng trang trí hoa lụa cho không gian của mình thêm đẹp xinh.

(Tham khảo: The Straw)

LIÊN HỆ:

Hoa lụa đẹp tinh tế Muunmi – For Beautiful Hearts ಌ
✎ Hotline/zalo: 037 999 5008
✮ Web: http://muunmi.com/
✎ Fb: http://facebook.com/muunmi.florist

Add your comment